Hóa chất xử lý nước bể boi

Tổng quan về Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Tổng hợp các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi với những đặc tính riêng biệt nhất định giúp chúng ta lựa chọn đúng loại, đúng liều lượng sử dụng để đạt hiệu quả. Bài viết là những kinh nghiệm thực tế xử lý từ nhiều nguồn nước bể bơi và được các chuyên gia hóa học hàng đầu về xử lý môi trường tại Nvcons đúc kết lại giúp chúng ta hiểu hơn đặc tính của nước, sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm, rêu. Cuối bài viết là báo giá chi tiết về các loại hóa chất xử lý nguồn nước như PAC, SODA, CHLORINE (CLO), JAVEN (NACLO), Hóa chất Axit clohydric (HCL) 32%.

Hóa chất hồ bơi, hoa chat xu ly nuoc be boi

Hóa chất hồ bơi sử dụng theo liều lượng được chỉ định nhằm giúp nguồn nước đạt tiêu chuẩn - an toàn

- Cách xử lý nước khi rong, rêu phát triển mạnh.

- Xử lý nguồn nước hồ bơi bị đục;

- Nước bể bơi có màu xanh, vàng bất thường.

- Phương pháp sử dụng hóa chất làm trong nước hồ bơi.

Việc sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi hàng ngày là điều cần thiết để kiểm soát lượng pH, clo trong hồ đem lại màu nước trong sạch. Do đó trước khi xây dựng cũng như lắp đặt thiết bị hồ bơi, máy lọc nước bể bơi đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất thì việc trang bị kiến thức về xử lý nước cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy các chủ đang và sẽ sở hữu bể bơi cần chú ý nhé.

Lựa chọn các loại hóa chất xứ lý nước bể bơi dựa vào đặc tính hóa học của nó

Những điều cần lưu ý khi mua hóa chất khử trùng diệt khuẩn xử lý bể bơi với những tác dụng của từng loại lên nguồn nước:

+ Hóa chất bao gồm Chlorin 70% hay viên nén 200gram 90% để diệt và gây ức chế sự phát triển của rong rêu, tảo và các loại vi khuẩn gây hại khác. Clo còn tác dụng quan trọng đó là khử trùng nước.

+ PAC tăng độ trong của nước sau lắng cặn, kéo dài chu kỳ lọc và tăng chất lượng nước sau lọc.

+ Muốn cân bằng độ pH nước trong lòng hồ về mức lý tưởng (6.8 - 7.2) bạn cần sử dụng Soda ash light (Muối Na2CO3) hoặc Axit HCL hoặc các dung dịch PH +, PH-.

Ngoài ra còn có các loại khác như VMC ALGAECIDE, đồng sunfat (CUSO4) ...

Chú ý: Liều lượng và thời gian sử dụng của từng loại có tác dụng tốt nhất lên nguồn nước bể bơi, không gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm và người bơi lội. Đối với hồ bơi kinh doanh, trường học với việc sử dụng hóa chất nhiều với tần suất dầy cần chú ý nhiều về việc bố trí thời gian châm hóa chất, hàm lượng hóa chất cần châm.

Xuất xứ từ các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi thường Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kong, Nhật Bản, Việt Nam có đơn giá và chi phí khác nhau.

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín, chất lượng cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Đảm bảo sức khỏe, làn da và an toàn khi bơi lội nhất là đối với các gia đình có em bé.

Liên hệ 0903-897-818 để được tư vấn lựa chọn loại hóa chất xử lý diệt rong rêu, vi khuẩn làm sạch hồ bơi nhé.

 • Tác dụng của hóa chất bể bơi Na2co3 là gì ? Hóa chất xử lý hồ bơi Soda

  Tác dụng của hóa chất bể bơi Na2co3 là gì ? Hóa chất xử lý hồ bơi Soda

  Hóa chất hồ bơi Soda hay còn được gọi là Soda ash light có công thức hóa học Na2CO3 có ứng dụng và tác động lớn trong vấn đề xử lý nước bể bơi, hồ bơi. Sử dụng Soda ash light đúng cách giúp nước sạch và an toàn.

 • Xử lý nước hồ bơi bằng axit HCL

  Xử lý nước hồ bơi bằng axit HCL

  Trong quy trình xử lý nước bể bơi, axit HCL 32% được sử dụng để duy trì lượng PH đạt tiêu chuẩn (7.2 - 7.6). Qua đó ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo và các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho làn da mang lại nước bể bơi trong xanh, sạch đẹp.

 • Đồng sunphat tiêu diệt rêu tảo - tạo trong xanh nước hồ bơi

  Đồng sunphat tiêu diệt rêu tảo - tạo trong xanh nước hồ bơi

  Đồng sunphat (CuSO4) được sử dụng trong việc xử lý nước hồ bơi như tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, nấm, tảo. Đồng Sunphat có màu xanh sử dụng với hàm lượng đủ giúp nước bể bơi trong xanh, an toàn

 • Hóa chất pac lắng cặn nước bể bơi

  Hóa chất pac lắng cặn nước bể bơi

  Hóa chất PAC là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme) hay người ta gọi Poly Aluminium Chloride (PAC) là chất trợ lắng. Hiện nay, PAC được sản xuất với số lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý lắng cặn nước hồ bơi hiệu quả. Sử dụng chất lặng cặn PAC đúng cách bao gồm thời gian xử lý và liều lượng sử dụng là một giải pháp hiệu quả làm nước bể bơi luôn sạch đẹp.

 • Hóa chất chlorine xử lý nguồn nước hồ bơi

  Hóa chất chlorine xử lý nguồn nước hồ bơi

  Chlorine hay còn gọi là Clo là một loại hóa chất được sử dụng rộng rải và thường xuyên xử lý nước hồ bơi và hệ thống nước thải. Sử dụng Chlorine khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa rêu tảo phát triển mang lại một màu trong xanh cho nguồn nước bể bơi như mong ước.

0903-897-818